Chọn server
Chọn server
Clip Hướng dẫn

Tin mới

Sự kiện Ngưu Lang, Chúc Nữ

Thứ sáu - 05/08/2016 23:53

 

Tháng 7 âm lịch vẫn được người Việt gọi là tháng cô hồn với đủ điều cần kiêng kị như: tránh sát sinh, tránh xa những cuộc xung đột... Nhưng, trong tháng "tăm tối" này, có một câu chuyện tình yêu đẹp vẫn được người dân nhắc đến điểm sáng trong tháng 7, được lưu truyền từ ngàn đời nay, đó là chuyện tình Ngưu Lang - Chức Nữ.

Sự kiện Ngưu Lang, Chúc Nữ
Sự kiện Ngưu Lang, Chúc Nữ

Tương truyền, Ngọc Hoàng có một vị thần chăn trâu tên Ngưu Lang vì say mê nhan sắc của một người phụ nữ phụ trách việc dệt vải tên Chức Nữ mà trễ nải công việc, để trâu đi lạc vào đền Ngọc Hư. Chức Nữ cũng vì say đắm tiếng tiêu của Ngưu Lang mà bỏ bê việc dệt vải. Ngọc Hoàng tức giận đã chia cắt cặp đôi, vạch ra dòng sông rộng tên là sông Ngân rồi buộc mỗi người về một đầu sông. Họ nhìn nhau qua dòng sông thần rộng mênh mông, nước mắt ngập tràn, mong mỏi được đến bên nhau nhưng bị ngăn cấm. Tình yêu vĩ đại của Ngưu Lang, Chức Nữ khiến Ngọc Hoàng cảm động. Thương tình, ngài cho phép họ mỗi năm được gặp nhau một lần vào đêm mùng 7 tháng 7 (âm lịch). Nhưng, bấy giờ sông Ngân trên thiên đình không có một cây cầu nào bắc qua cho Ngưu Lang, Chức Nữ đến gặp nhau. Thấy vậy, Ngọc Hoàng ra lệnh đưa thợ mộc dưới trần gian lên thiên đình làm cầu. Vì không thống nhất được cách làm, các thợ mộc thường xuyên cãi nhau. Đến kỳ hạn, cầu vẫn chưa làm xong, Ngọc Hoàng nổi giận, biến tất cả các thợ mộc thành quạ và ra lệnh, cứ đến ngày 7 tháng 7 âm lịch, những con quạ đó phải bay lên thiên đình, bắc thành cầu nối hai bờ sông Ngân cho Ngưu Lang, Chức Nữ gặp nhau, còn được gọi là cầu Ô Thước.

 Quý nhân sĩ thân mến, chúng ta hãy cùng chung tay bắt quạ xây cầu Ô Thước để giúp Ngưu Lang và Chức Nữ gặp nhau qua chuỗi sự kiện lần này nào!

 Sự kiện Tìm chim Ô Thước xây cầu tình nhân

Thời gian sự kiện: 10h ngày 06/08 đến 24h ngày 20/08

Nội dung sự kiện: Thu thập vật phẩm Chim Ô Thước và Hoa Tiên để xây cầu Ô Thước giúp Ngưu Lang và Chúc Nữ gặp nhau

- Vật phẩm chim Ô Thước có thể bắt tại cây Đa ở Vương Thành vào lúc 19h đến 20h hàng ngày. Mỗi lần bắt cách nhau 10 phút.

- Vật phẩm Hoa Tiên mua ở Tạp Hóa Cao Cấp với giá 1 đĩnh vàng/bông

Sau khi có đủ các vật phẩm này hãy mang đến gặp NPC Chúc Nữ để xây cầu Ô thước.

Chúc Quý nhân sĩ có những giây phút vui vẻ bên người thương yêu !

Trân trọng,

 

Tác giả bài viết: tanchinhdo.vn
Nguồn tin: www.tanchinhdo.vn